Tuesday, November 14, 2017

కాకరకాయ ఎండుకొబ్బరి పొడి వేపుడు

కాకరకయ వేపుడు

  1. కాకరకాయలు - 1/2 kg 
  2. వేల్లులి రెబ్బలు 10 
  3. ఉల్లిపాయలు 1 పెద్దది 
  4. ఎండుమిర్చి కారమును బట్టి 
  5. ఎండుకొబ్బరి 1 కప్పు 
  6. ఉప్పు తగినంత 
  7. నూనె 2 స్పూన్లు 
  8. పోపుదినుసులు 
  9. పసుపు పావు స్పూను 
  10. కొత్తిమీర కొంచము 




తయారు చేయు విధానము ;

1. ముందుగా కాకరకాయ వెప్పుడూ కు కావలసినవి అన్ని దగ్గర పెట్టుకోవాలి. 
2. కాకరకాయలు శుభ్రముగా కడగి పైన చెక్కు తీసుకోవాలి , చేదు ని ఇష్టపడేవాళ్లు అలానే ముక్కలుగా కట్ చేసుకోచేకోవచ్చు 
3. ఉలికిపాయాలను సన్నముక్కలుగా తరుముకోవాలి .
4. ఫ్రై పాన్ తీసుకొని అందులో కొంచం నూనె వేసుకొని నూనె వెచ్చపడిన తరువాత పొదుపుదినుసులు వేస్సుకోవాలి. 
5. ఆవాలు చిటపట అనేటప్పుడు ఉల్లిపాయ ముక్కలను వేసుకొని కలుపుకోవాలి, తరువాత కాకరకాయ ముక్కలను కూడా వేసుకొని, తగినంత ఉప్పు, పసుపు వేసుకొని  వేగనివ్వాలి. 
6. కాకరకాయ వేగేలోపల మిక్సీ జార్ లో ఎండు కొబ్బరి పొడి , వెల్లులి రెబ్బలు, ఎండు మిర్చి వేసుకొని పొడి చేసుకో వాలి . 
7. కాకరకాయ బాగా వేగిన తరువాత ఈ ఎండుకొబ్బరి పొడిని వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి . 
8. చివరగా కొత్తిమీర వేసుకొని స్టౌ ఆపేయాలి . అంతే కాకరకాయ ఎండుకొబ్బరి పొడి వేపుడు తయారైంది 
































No comments:

Post a Comment

పట్టు లంగా బ్లౌజ్ డ్రాఫ్టింగ్ విధానము

పట్టు లంగా  బ్లౌజ్ డ్రాఫ్టింగ్ విధానము పట్టు లంగా బ్లౌజూ వెనుక  బాడీ డ్రాఫ్టింగ్ 0-1 = ఛాతి చుట్టుకొలత /4 + లూజు  +1 + కచ్చు 0-2 ...